TP Cẩm Phả: Tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

14/10/2019 08:58

TP Cẩm Phả vừa tổ chức hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Hải Khiên - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố; lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, địa phương của thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của thành phố Cẩm Phả diễn ra từ ngày 1/4 đến 21/4 với sự tham gia của 280 điều tra viên thực hiện điều tra 429 địa bàn, thu thập thông tin của tổng số 55.794 hộ và 190.232 nhân khẩu. Đây là cuộc Tổng điều tra có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, và là lần đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn, đặc biệt là hình thức thu thập thông tin chủ yếu điều tra bằng phiếu điện tử trên thiết bị di động.

Để thực hiện thắng lợi cuộc Tổng điều tra, thành phố Cẩm Phả đã thành lập Ban Chỉ đạo các cấp. Triển khai nhiều hình thức tuyên truyền tới tất cả các địa bàn dân cư. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho người làm công tác điều tra. Thường xuyên giám sát, đảm bảo tiến độ, chất lượng điều tra đầy đủ, chính xác.

Cục Thống kế tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và UBND thành phố đánh giá cao những kết quả, thành tích của Ban Chỉ đạo các cấp đã đạt được góp phần thực hiện thành công Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại địa phương, đảm bảo thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác, khách quan. Kết quả của cuộc Tổng điều tra có ý nghĩa cần thiết và quan trọng giúp các cấp lãnh đạo nắm được tình hình, thực trạng dân số và nhà ở, từ đó có những quyết sách đúng đắn trong việc xây dựng chiến lược và phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện… phù hợp với sự phát triển của dân số trong tình hình mới.

UBND thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Trong dịp này, Cục Thống kê tỉnh đã khen thưởng 3 tập thể, 21 cá nhân; UBND thành phố khen thưởng 4 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 0
Đã truy cập: 0

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.